Chelsea FC đã trở thành “ chú chó ” của Liên đoàn bóng đá Anh

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea hay Chelsea FC là một câu lạc bộ bóng đá thuộc giải đấu bóng đá Anh có trụ sở tại Tây London. Nó được thành lập vào năm 1905 và đã chơi ở giải Ngoại hạng Anh kể từ đó. Câu lạc bộ bóng đá Chelsea có thành tích khá đáng ngưỡng mộ về số trận thắng khi họ đã lên ngôi vô địch các câu lạc bộ Anh ba lần trong khi họ đã giành được FA Cup năm lần. Ngoài ra, Chelsea FC cũng đã hai lần giành được UEFA Cup Winners Cup và League Cup bốn lần.

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea còn được gọi là “The Pensioners” hoặc “The Blues” đã đạt được thành công lớn đầu tiên vào năm 1955 khi họ giành chức vô địch giải đấu. Trong giai đoạn 1960-1970, Chelsea đã vô địch một số giải đấu cúp câu lạc bộ nhưng sau đó cơn hạn hán của họ kéo dài trong 2 thập kỷ. Họ đã giành được danh hiệu lớn tiếp theo chỉ vào năm 1997. Giai đoạn 2000-2009 được coi là messi vs ronaldo  những năm thành công nhất trong lịch sử bóng đá các câu lạc bộ khi họ giành được chức vô địch Premier League liên tiếp vào các năm 2005 và 2006. Chelsea FC cũng lần đầu tiên lọt vào UEFA Champions League. chung kết năm 2008 do Jose Mourinho dẫn dắt.

Được thành lập vào ngày 14 tháng 3 năm 1905 tại quán rượu The Rising Sun, Câu lạc bộ bóng đá Chelsea đã trải qua một chặng đường dài kể từ đó. Những năm đầu của Chelsea FC chứng kiến ​​rất ít thành công. Lần gần nhất câu lạc bộ giành chức vô địch một giải đấu lớn là trận chung kết FA Cup năm 1915. Họ thua Sheffield United. Ngay từ đầu, Chelsea đã đánh tiếng muốn chiêu mộ những tên tuổi lớn mặc dù điều đó không giúp họ vô địch nhiều giải đấu. Vào những năm 1960, những cầu thủ trẻ tài năng dưới thời HLV Tommy Docherty đã giúp câu lạc bộ đạt được những đỉnh cao nhất định. Trong suốt thập kỷ từ 1960-1970, họ đã trải qua một số trận gần như thắng. Giai đoạn từ cuối năm 1970 đến những năm 1980 là giai đoạn hỗn loạn nhất trong lịch sử các câu lạc bộ. Tất cả đã đến mức mà một cuộc tái phát triển đầy tham vọng của sân Stamford Bridge gần như đe dọa sự ổn định tài chính của câu lạc bộ. Một số cầu thủ hàng đầu của câu lạc bộ đã bị bán và đội phải xuống hạng.