Manchester United hay Liverpool là câu lạc bộ bóng đá xuất sắc nhất Vương quốc Anh?

Tinh thần cạnh tranh có thể mang lại điều tốt nhất (hoặc đôi khi là tệ nhất) ở những người tham gia, và những cuộc cạnh tranh khốc liệt luôn tồn tại trong thế giới thể thao.

Khi các đối thủ thể thao lớn được đề cập đến, nhiều người sẽ nghĩ đến. Bạn có Muhammad Ali và Smokin ‘Joe Frazier trong môn quyền anh, John McEnroe và Jimmy Connors trong môn quần vợt và Jack Nicklaus đấu với Tom Watson trong môn đánh gôn. Ấn Độ và Pakistan đã có một cuộc cạnh tranh cricket mạnh mẽ đã xảy ra kể từ những gì có vẻ như là mãi mãi. Bạn thậm chí có thể trở thành một trường hợp cho một cuộc so tài kinh điển trong thế giới cờ vua với Garry Kasparov và Anatoly Karpov đã đấu với nó trong một số cuộc thi trong nhiều năm.

Nhưng liệu bất kỳ cuộc đối đầu vượt thời gian nào có thể thực sự gần giống với cuộc đối đầu khổng lồ xảy ra bất cứ khi nào Quỷ đỏ Manchester tiếp đón Quỷ đỏ Liverpool? Trong điều được cho là đối thủ lớn nhất trong bóng đá, nếu không phải là tất cả các môn thể thao, có một cách để xem xét mọi thứ một cách phân tích để xác định tại sao nó tồn tại và câu lạc bộ nào đứng đầu:

1. Trận Derby Tây Bắc – Các trận đấu giữa hai câu lạc bộ crystal palace nổi tiếng thường được gọi với danh hiệu này. Liverpool và Manchester (các thành phố) đã duy trì sự cạnh tranh lành mạnh kể từ thời công nghiệp, và ý thức về tinh thần một người đó rõ ràng đã tràn vào thế giới bóng đá.

2. “Câu lạc bộ bóng đá Anh vĩ đại nhất” – Cả Manchester United và Liverpool FC đều tuyên bố danh hiệu Câu lạc bộ bóng đá Anh vĩ đại nhất. Mỗi câu lạc bộ đều giành được một số danh hiệu tương đương nhau, và họ cũng là hai đội bóng Anh thành công nhất tại đấu trường Châu Âu hiện nay.

3. Người hâm mộ và tiền bạc – Hai đội được ủng hộ rộng rãi, không chỉ ở Vương quốc Anh mà trên toàn thế giới, và tự hào có một số người hâm mộ tận tụy nhất trong bất kỳ môn thể thao nào. Họ cũng là hai trong số những câu lạc bộ có thu nhập cao nhất trên thế giới.

4. Kẻ ghét cầu thủ – Cũng như nhiều câu lạc bộ bóng đá, những người hâm mộ có thể cực kỳ thù địch với nhau khi mọi thứ thực sự trở nên nóng bỏng. Tuy nhiên, với Liverpool và Manchester United, sự thù địch đôi khi tràn sang các cầu thủ. Tiền đạo của United, Wayne Rooney đã công khai nói rằng anh ấy ghét Liverpool FC đến mức nào khi anh ấy lớn lên. Steven Gerrard của Liverpool, trong khi đó, đã từng nói với một đoàn truyền hình rằng, mặc dù anh ấy thường xuyên trao đổi áo với các cầu thủ đối phương, anh ấy sẽ không bao giờ có một chiếc áo đấu của Manchester United trong nhà của mình.

5. Chuyển khoản? Chuyển gì? – Không có cầu thủ nào được chuyển nhượng trực tiếp giữa hai câu lạc bộ kể từ năm 1964; số ít cầu thủ từng chơi cho cả hai câu lạc bộ luôn chơi ở một thành phố khác ở giữa. Gần đây nhất là năm 2007, hậu vệ trái Gabriel Heinze của United bày tỏ mong muốn chuyển đến Liverpool và một lời đề nghị đã được đưa ra, nhưng các ông chủ của Manchester United đã từ chối lời đề nghị đó và tuyên bố rằng Heinze sẽ chỉ gia nhập một câu lạc bộ nước ngoài nếu anh ấy chọn ra đi – tất cả đều là đối thủ truyền kiếp.

Theo một cách nào đó, cách các câu lạc bộ này say mê đối thủ truyền kiếp của họ là nguồn cảm hứng. Tôi cho rằng một số người không hiểu và nghĩ rằng toàn bộ sự việc chỉ là nực cười. Vì vậy, bạn vẫn còn tự hỏi câu lạc bộ tốt nhất trong bóng đá là ai? Đơn giản vậy thôi. Mọi người đều biết đó là Spurs.